OPEN LETTER TO PARENTS

Kính gửi quý phụ huynh,

Lời đầu tiên, chúng tôi xin chúc quý phụ huynh và gia quyến luôn được an vui.

Gia Đình Phật Tử là một tổ chức có lý tưởng, truyền thống và mục đích rõ ràng, có một quá trình sinh hoạt hơn 70 năm, và là một tổ chức giáo dục tuổi trẻ được sự tin tưởng và yêu mến của mọi người. Mục đích của Gia Đình Phật Tử là đào tạo những thanh, thiếu và đồng niên trở thành những Phật tử chân chính, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo.

Thưa quý phụ huynh, hàng tuần, GĐPT huân tập cho các em hướng vào con đường thiện trong công việc hàng ngày của mình, để làm thế nào trở thành một công dân tốt, góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh. Các em học và tu tập tinh thần Bi-Trí-Dũng từ suy nghĩ, nói năng hay hành động trong công việc thường ngày ở nhà đến những cử chỉ và hành động ở ngoài xã hội, nơi học đường hay tại công sở.

Tại Hoa Kỳ, GĐPT phát triển thêm phần giữ gìn văn hóa Việt. Mục đích ấy nghe thật giản dị mà thực hiện thì phải đối diện trăm bề khó khăn và thử thách. Ở GĐPT Hoa Nghiêm, anh chị em hết lòng yêu thương không quản khó khăn vì đàn em thương của mình, mong sao đàn em chân cứng đá mềm trên con đường GĐPT và tương lai Phật Giáo Việt Nam.

Chúng tôi thiết nghĩ, không ai khác hơn, quý phụ huynh hằng đêm thao thức về tương lai của tuổi trẻ, thế hệ mai hậu của mình. Chúng tôi, những huynh trưởng đang gần gũi với các em, cũng luôn hiểu và nâng niu với hoài vọng cho con em của quý phụ huynh. Với tâm huyết trên, xin Phụ Huynh hãy cùng với chúng tôi tạo dựng một môi trường tốt để cho con em được lớn lên trong an lạc và vui tươi. Xin kính mời quý Phụ Huynh đến với GĐPT và tham gia sinh hoạt cùng các cháu thường xuyên để khích lệ tinh thần tu tập của các cháu.

Dù chúng ta đang trong giai đoạn đại dịch COVID-19 toàn cầu, ảnh hưởng tới toàn bộ xã hội loài người, và nhất là các chương trình giáo dục tuổi trẻ khắp nơi, tổ chức GĐPT chung ta cũng không nằm ở ngoại lệ nào. Chính vì vậy, chúng tôi, huynh trưởng GĐPT đang phải đối diện với những khó khăn tạm thời này, luôn tìm tòi và sáng tạo, đêm tâm sức của mình nhằm thay đổi phương cách sinh hoạt để tiếp tục mang lại ích lợi cho đàn em, và thưc hiện sứ mệnh giáo dục tuổi trẻ của tổ chức GĐPT Việt Nam.

Trang nhà: https://www.hoanghiem.org/ luôn đươc cập nhật - mong quý phụ huynh thường xuyên theo dõi, và cùng các em đến chùa sinh hoạt vào lúc 1:00pm mỗi Chủ Nhật .

Đến với Gia Đình Phật Tử như đến với một đại gia đình thật sự, có anh, chị, em để tương trợ lẫn nhau, sống với nhau trong tình thương yêu, đùm bọc, cùng nhau học hỏi để có đời sống an vui, để trở thành những người tốt, có ích cho xã hội. Chúng ta còn có cơ hội để tập sống đời phụng sự, chia sẻ và tập cho mình tính tháo vát, nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm và năng khiếu lãnh đạo. Tất cả cho niềm vui và sự an lạc cho chính mình và mọi người chung quanh.

Thay mặt ban Huynh Trưởng GĐPT Hoa Nghiêm tán thán công đức vô lượng của quý Phụ Huynh.

Liên Đoàn Trưởng,

Trí Phúc Võ Hoàng Minh.

SINH HOẠT CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN

01:00PM: Ngồi Thiền – Lễ Phật - Lễ GĐPT

01:30PM: Học Tiếng Việt

02:15PM: Học Phật Pháp/Chuyên Môn/Văn Nghệ/Sinh Hoạt Tự Trị

03:15PM: Dây Thân Ái – Chia Tay

THIS COMING SUNDAY (August 7th, 2022)

SINH HOẠT TẠI CHÙA

OANH VŨ VÀ THANH THIẾU

Tập văn nghệ cho ngày Lễ Vu Lan tại chùa Hoa Nghiêm (8/14/2022)

THIỆP MỜI VU LAN 2022

Hoa Nghiem T-shirt summer photo contest.pdf

HOA NGHIEM T-SHIRT SUMMER PHOTO CONTEST

Hi everyone,


To welcome summer, Hoa Nghiem family has created a summer photo contest opened for all current and former members of Hoa Nghiem. The rule for the contest is really simple: "Take pictures with your favorite GĐPT Hoa NghiEm Shirt in the most creative way!"


If you would like to participate, please submit your photo including the location that the photo is taken. You can only upload 1 photo/submission, but you get 2 submissions each month.


Each member will have 2 entries/month. The contest will start on 06/03/2022 and end on 08/31/2022. Raffle will be drawn by the end of each month.


Thank you in advanced for your participation!


Khóa tu học tại Tu viện Bích Nham.

Thời gian: 10/07/2022 - 10/10/2022

Địa điểm: Tu viện Bích Nham, New York.

Chi tiết: TBD.
Hoa Nghiêm Temple Address and Direction:

Thank you for a wonderful 25 years Hoa Nghiêm! Special thanks to all of the members and leaders who have sent in Dear Hoa Nghiêm videos, your contribution is appreciated. [Britney Bui - 2020]

Hoa Nghiem in 180s by Htr. Britney Bui